Tổng hợp các câu hỏi về du học tiếng Anh tại Philippines

  21/04/2017

1. Vì sao trường giữ lại hộ chiếu của du học sinh ngay khi bắt đầu nhập học ?

Với việc giữ hộ chiếu của học viên trong suốt thời gian nhập học , các trường muốn hỗ trợ học viên giảm rủi ro trong quá trình học tập có thể làm mất Passport và gặp những rắc rối , ngoài ra đối với những bạn học viên cố tình mắc những sai phạm trên nước bạn thì đây cũng là một trong những biện pháp đề phòng .

Trường luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn nhận lại hộ chiếu để giải quyết vấn đề cá nhân , đồng thời song song với điều kiện các bạn phải nộp lại trước thời gian gia hạn visa hàng tháng , nếu các bạn nộp hộ chiếu trễ thời gian gia hạn visa thì sẽ có những hình thức xử phạt ảnh hưởng đến thời gian học tập của bạn . Hãy chú ý điều này .

visa du học

 

2. ACR I - Card là phí gì và vì sao học viên học trên 59 ngày phải đóng phí này ?

ACR I - Card được xem như là một loại giấy tờ chứng nhận pháp lý việc cư trú tại Philippines của người nước ngoài , điều này giúp quản lí và theo dõi người nước ngoài vào Philippines của chính phủ đối với những trường hợp lưu trú hơn 59 ngày.

Sau khi gia hạn thị thực Visa thì bạn cần làm đơn cấp ACR I - Card với việc mang theo hộ chiếu và đóng phí trung bình là 3300 PhP .Mọi thủ tục xin cấp ACRI – Card các bạn sẽ được nhà trường tư vấn và hướng dẫn .

icard-du-hoc-philippines

 

3. Có được chọn môn học khi đăng ký học IELTS hay không ?

Thường các trường đã có những thiết kế về khóa học theo khung chuẩn với các bạn du học sinh , đa số là các bạn phải tuân thủ khung giáo trình đó nhưng với việc luyện thi Ielts tại Philippines , bạn hoàn toàn có thể đăng ký lựa chọn những môn học phù hợp với mục tiêu của mình dưới sự tư vấn của giáo viên sao cho đạt được mục tiêu cuối cùng đó là đạt được điềm số IELTS mục tiêu cao nhất trong kỳ thi .

Ngoài Ielts thì còn các khóa học như TOEIC , hay TOEFL … học viên cũng đều có thể điều chỉnh môn học theo nhu cầu của mình , việc khóa học có hiệu quả hay không phụ thuộc vào giáo viên và trường có đáp ứng được nhu cầu của học viên để mang lại sự hiệu quả trong kỳ thi tới . Vì thế các trường tiếng Anh chuyên nghiệp tại Philippines luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên càng nhiều càng tốt nhằm mục tiêu hỗ trợ sinh viên tối đa trong học tập.

luyện thi ielts tại philippines

 

4. Nếu nghỉ học một hay nhiều buổi học có lý do thì có thể được học bù hay không ?

Các trường tiếng tại Philippines đều có những quy định riêng về việc dạy bù hoặc bổ sung giờ học . Các bạn du học sinh trong quá trình học tập nếu như nghỉ học vì ốm có lý do thì sẽ được trường sắp xếp học bù , còn đối với các trường hợp nghỉ học vì lý do cá nhân thì sẽ không được học bù .

Đối với những ngày nghỉ lễ tại Philippines ảnh hưởng đến giờ học , các trường thường sẽ mở các lớp học thêm để các bạn học viên tham gia . Trong trường hợp thầy cô giáo nghỉ thì trường sẽ bố trí giáo viên khác dạy thay thế và bổ sung giờ học cho học viên.

học tiếng anh cấp tốc

 

5. Có thể thay đổi thời gian nhập học vì lý do cá nhân hay không ?

Bạn có thể thay đổi ngày học tập với yêu cầu là phải báo trước 6 tuần . Sau 3 ngày đăng ký bạn sẽ nhận được giấy nhập học  , nếu như bạn có việc không thể đi học được đúng ngày thì cần báo ngay với nhà trường để sắp xếp , đôi khi một số trường còn chấp nhận 1 tháng hoặc 2 tuần tuy nhiên bạn cần thông báo càng sớm càng tốt , khi đổi thời gian nhập học bạn sẽ không phải mất thêm phí.

 

6. Phòng học 1 : 1 ngoài chức năng học kèm có thể mượn ôn bài được không

Như các bạn đã biết thì phòng học 1: 1 dùng cho giáo viên kèm học viên của lớp 1: 1 nơi mà giáo viên – học viên có thể kèm cặp , hướng dẫn với những chương trình giúp học viên tiến bộ nhanh nhất vì thế phòng học có không gian yên tỉnh và cách âm phù hợp cho các bạn muốn tự học .

Nếu các ban muốn mượn phòng học 1 : 1 để ôn bài thì có thể liên hệ với ban quản lý hoặc bộ phận hỗ trợ học viên để được giúp đỡ , dù vậy thì chỉ có một số trường cho phép học viên mượn phòng học 1 : 1 để ôn bài sau giờ học đó là EDA , CIP , TALK, CIJ…Còn lại các trường khác sẽ đóng cửa phòng học 1 : 1 sau giờ học .

Tuy nhiên bạn cũng có thể chọn thư viện hoặc phòng tự học , những nơi này tuy không yên tĩnh như phòng học 1: 1 nhưng cũng là những nơi để ôn tập và xem lại bài vở rất tốt.

lớp học 1:1

 

7. So sánh giữa lớp  1:1 và lớp nhóm

Lớp học 1:1 :

Lớp học 1:1 tại Philippines được học tập tại phòng học chuyên dụng với hình thức 1 giáo viên kèm 1 học viên . Giáo viên sẽ thiết kế giáo trình tùy theo năng lực của học viên trong các môn Nghe , Nói , Đọc , Viết … Chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh nên học viên sẽ có nhiều điều kiện thực hành tiếng Anh giúp trình độ học viên tiến bộ nhanh chóng.

Lớp học 1: 1 có đặc điểm là giúp học viên luyện nói liên tục trong 20 phút , với thời lượng tiết học là 50 phút . Các lớp học 1:1 sẽ được thiết kế chương trình học để có thể điều chỉnh theo yêu cầu của học viên , đối với những bạn chọn học tập chương trình ngắn thì nên tham gia nhiều lớp học 1:1 để có thể đạt kết quả tối đa.

Lớp học nhóm   :

Lớp học nhóm bao gồm các nhóm nhỏ 3 ,4 người hoặc nhóm lớn hơn từ 7 đến 8 học viên là tối đa , các nhóm nhỏ sẽ học tập theo hình thức đối thoại giữa giáo viên và học viên , bao gồm các phần tranh luận ,thảo luận , phát biểu , thuyết trình, … Nhóm lớn 7,8 người thì giáo viên sẽ chủ trì buổi học chủ yếu về mảng từ vựng , ngữ pháp , luyện nghe , xem video tiếng Anh .

Các bạn tham gia chương trình Sparta thì thời gian học mỗi ngày 10 tiết do đó số lượng tiết học nhóm cũng nhiều hơn , chương trình học nhóm chủ yếu là về từ vựng , Ngữ pháp , nghe , nói và thảo luận,…

lớp học tiếng Anh nhóm

 

8. Muốn thay đổi khóa học sau khi nhập học được hay không ?

Các bạn hoàn toàn có thể thay đổi khóa học mình đã đăng ký nhưng không phù hợp , đơn giản là bạn có thể đến văn phòng đào tạo của trường và yêu cầu đổi khóa học hoặc liên hệ với Goldenway để được trợ giúp bất cứ vấn đề gì (về khoá học , giáo viên , …) .

Lưu ý :nếu khóa học bạn muốn đổi có học phí cao hơn khóa học cũ thì bạn phải đóng thêm tiền . Còn nếu khóa học mới có số tiền ít hơn thì tùy theo trường sẽ hoàn tiền lại cho bạn hoặc sẽ không hoàn tiền .Hãy tham khảo và thận trọng khi lựa chọn khóa học tiếng Anh tại Philippines cho mình.

 

9. Lựa chọn ký túc xá như thế nào là tốt nhất

Các trường Anh ngữ tại Philippines có những loại ký túc xá với nhiều loại phòng từ 1 đến 3 người hoặc 4 đến 5 người . Chi phí tại phòng có số người ít sẽ cao hơn phòng có nhiều người . Tùy vào sở thích của từng bạn mà có thể lựa chọn phòng ký túc xá sao cho phù hợp với điều kiện của mình bởi phòng ký túc xá chủ yếu để ngủ và sinh hoạt cá nhân vào buổi tối .

ký túc xá trường philippines

 

10. Chất lượng học tập và giáo viên khi du học Philippines có phụ thuộc vào học phí mắc hay rẻ hay không ?

Các trường Anh Ngữ tại Philippines có mức lương dành cho giáo viên không quá chênh lệch ,dù vậy giáo viên có kinh nghiệm vẫn được du học sinh lựa chọn nhiều hơn và lương cao hơn nhưng chiếm tỉ lệ khoảng 20% mỗi trường. Các trường có thể có mức học phí từ 1200 USD / tháng , hoặc 1500 USD / tháng và có thể là 2000 USD / tháng nhưng cũng không thể nào so sánh được học phí và chất lượng đào tạo của từng trường vì mỗi trường sẽ có  những phương pháp đào tạo và nhân sự khác nhau phù hợp với nhu cầu , khả năng học tập và kinh tế của từng học viên .

Những trường mà GoldenWay giới thiệu đa số đều đã được GoldenWay đến và trải nghiệm về chất lượng đào tạo , cơ sở vật chất cũng như là tham khảo mức học phí , vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm để đăng ký khóa học phù hợp với mong muốn của mình . Các trường có thể chênh lệch giá cả một chút có thể do vùng miền , chế độ quản lý hoặc phương pháp điều hành khác nhau, cơ sở vật chất … tuy nhiên chất lượng dạy và học của các trường Anh ngữ tại Philippines đều đã được nhiều du học sinh tham gia học tập về và kiểm chứng.

 

11. Trường đào tạo theo chương trình Sparta là gì ?

Sparta ám chỉ phương pháp huấn luyện quân đội thời trung cổ với kỷ luật nghiêm khắc để đạt hiệu quả chiến đấu cao nhất . Khái niệm này áp dụng cho các chương trình đào tạo tiếng Anh cam kết tại Philippines hiện nay .

Chương trình học tập tiếng Anh Sparta tại Philippines bắt buộc các bạn phải học tập theo thời khóa biểu hàng ngày của trường . Yêu cầu các bạn ở lại trong khuôn viên trường vào các ngày trong tuần để học tập và chỉ được ra ngoài vào cuối tuần , hãy yên tâm vì ngoài cơ sở vật chất phục vụ việc học ở trường đầy đủ , trong trường còn có nhiều loại hình giải trí khác như thể thao , bơi lội , Gym , Golf, internet … tiện nghi như ở khách sạn khiến cho bạn cảm thấy thoải mái nhất khi học tập .Học viên cần tuân thủ giờ giấc và quy định của nhà trường trong quá trình học , nếu vi phạm sẽ bị phạt .

Các học viên phải tham gia đầy đủ các lớp học trừ trường hợp ngoại lệ vắng mặt , ngoài ra tham gia đầy đủ các bài tập về nhà và các bài test hàng ngày , hàng tuần để kiễm tra sự tiến bộ của học viên.

Đối với các bạn học viên thì việc rèn luyện nghe , nói và sử dụng tiếng Anh liên tục trong sinh hoạt , học tập hàng ngày sẽ tạo ra những  phản xạ và thói quen giúp bạn sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên và tự tin nhất .

học tiếng anh tại philippines

 

12. Chuẩn bị những gì trước khi du học Philippines ?

Các bạn cần chuẩn bị những vật dụng có thể cần thiết trong quá trình học tập tại Philippines như : hộ chiếu , vé máy bay , tiền mặt để sử dụng , bảo hiểm du học , máy ghi âm bài học , sách vở bút viết , quần áo , đồ dùng cá nhân …

Một số gợi ý về đồ dùng có thể cần thiết : từ điển , quần áo thể dục – bơi lội , nón mũ – kính râm , các loại thuốc chữa bệnh vặt , dầu gội – lem đánh răng , mỹ phẩm , máy ảnh nếu có , đem theo một ít thức ăn phòng khi ban đầu chưa quen món ăn tại Philippines .

du học philippines

 

Vui lòng điền thông tin vào mẫu sau để đang ký học tiếng Anh & nhận voucher học bổng du học Philippines trị giá lên đến 1500$ . Goldenway sẽ liên lạc trong thời gian sớm nhất.

 

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty tư vấn du học uy tín Golden Way Global Education

Địa chỉ : 207 Võ Văn Tần, P5 , Q3, Tp Hồ Chí Minh .

Điện thoại : (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585 - (08) 2203 0229

Hotline : 0909 664 229 (viber, zalo)

Facebook : Học tiếng anh tại Philippines

Email : info@goldenway.edu.vn

Website: http://goldenway.edu.vn

 

Bình luận

Khóa học
Danh mục

Fanpage