Hướng dẫn thủ tục quá cảnh tại Manila khi học tiếng anh tại Cebu

  20/06/2018

 

Học tiếng anh tai Philippines là một trong những lựa chọn sáng suốt để giúp bạn nhanh nhất đi đến đích thành công mục tiêu tiếng anh của mình, Hàng ngàn du học sinh Việt Nam cảm thấy rất tự tin sau khi hoàn thành chương trình học tiếng anh của mình. Sau đây công ty tư vấn du học Philippines Goldenway sẽ hướng dẫn các học viên bay đến nhập học tại Cebu. Đối với các chuyến bay từ Hồ Chí Minh/ Hà Nội sang Cebu, bạn phải quá cảnh tại thủ đô Manila và phải lấy hành lý lại và check in thêm một lần nữa.

Những giấy tờ bắt buộc phải mang theo:

– Hộ chiếu (Passport)

– Thư mời nhập học (Letter of Acceptance)

– Vé máy bay 2 chiều

Học viên hoàn toàn yên tâm vì  tại các sân bay đều có wifi, nếu có bất kì vấn đề gì, hãy liên lạc ngay với Goldenway hoặc nhân viên Pick up của trường Anh ngữ mà bạn theo học. Các thủ tục như sau để bạn chuẩn bị nhé

1. Thủ tục hải quan

Ngay sau khi bạn check in tại sân bay Việt Nam ( Tân Sơn Nhất hoặc Hanoi) bay thắng đến Manila, Sau khi xuống máy bay bạn chỉ cần đi theo hướng dẫn mũi tên chỉ dẫn của dòng chữ “TERMINAL TRANSFER”  là sẽ đến khu vực làm thủ tục nhập cảnh vào Philippines.

Ở khu vực “IMMIGRATION” sẽ có rất nhiều quầy làm thủ tục nhập cảnh, bạn sẽ chọn hàng “FOREIGN PASSPORT” sau đó xếp hàng và chờ đợi để đến lượt mình và chuẩn bị sẵn sàng các giấy tờ sau đây trên tay:

hướng dẫn quá cảnh tại Manila cho học viên Việt  Nam

– Hộ chiếu gốc(Passport)

– Vé máy bay 2 chiều

– Thư mời nhập học (Letter of Acceptance) và Invoice

– Arrival card (Tờ khai báo hải quan)- Tờ khai này bạn có thể xin nhân viên tiếp viên hàng không và ghi sẵn trên máy bay trước hoặc trước khi vào khu vực hài quan sẽ có khu vực để sẵn các giấy tờ này để bạn viết.

Hướng dẫn điền tờ khai báo hải quản

Arrival card

Tại quầy khu vực hải quan nhân viên ở đây sẽ hỏi bạn một số câu hỏi bằng tiếng Anh. Tuy nhiên các câu hỏi này có nội dung khá đơn giản, bạn chỉ cần trả lời theo đúng mục đích du học là bạn sẽ được nhập cảnh. Dưới đây là một số câu hỏi mà nhân viên hải quan Philippines sẽ thường hỏi

Hỏi: What are you here for?

Trả lời: Study English

Hỏi: How long will you stay here?

Trả lời: 2 months (Tùy vào thời gian học có ghi trên thư mời nhập học)

Hỏi: Where will you stay?

Trả lời: Dormitory of ….. school (Bạn nên đọc tên trường có ghi trên thư mời nhập học)

Học sinh qua đây làm gì? (What is your purpose to visit here?)

I come here for study

Bạn mang bao nhiêu tiền? (How much do you have?)

I have…… USD in cash and Credit Card

Bạn học ở đâu? (Where will you study?/ Which is your school?)

I will study at .... English Academy

2. Lấy hành lý

Sau khi xong thủ tục qua hải quan bạn bước xuống thang cuốn , đi theo chỉ dẫn bảng “Baggage Claim” và nhận hành lý tại bằng chuyền có ghi số hiệu chuyến bay trùng với mã chuyến bay có ghi trên vé của mình

Trong trường hợp không may hành lý của bạn bị thất lạc, hãy đến quầy “LOST AND FOUND” để khai báo và tìm lại hành lý của mình

3. Tiếp tục tới check in đi Cebu

Sau khi lấy hành lí, bạn sẽ di chuyển ra ngoài sang khu vực check in,(ra ngoài rẽ trái đi theo hướng dẫn Terminal Transfer. Hoặc tại đây bạn thấy biển “TRANSFER DESK” bạn có thể check in tại đây, bỏ qua bước khu vực check in, tới thẳng khu vực kiểm tra hành lí xách tay.Bạn thấy nhân viên hãng Cebu bạn có thể cầm vé hỏi họ khu vực check in và họ sẽ hướng dẫn cho chúng ta kỹ lưỡng nhé. Làm thủ tục check in xong bạn có thể thoải mái để chờ và bay tránh đi dạo rồi mới làm thủ tục check in sẽ không kịp.

Check in xong nhìn trên vé và hỏi nhân viên bay hướng đi vào khu vực chờ lên máy bay đi Cebu, bạn có thể vào kiểm tra Gate chờ lên máy bay trước rồi sau đó có thể di dạo mua sắm ăn uông nghỉ ngơi chờ đến gần giờ bay đên cổng ngồi để chờ lên máy bay.Lưu ý lắng nghe quan sát đôi khi đổi cổng lên máy bay nếu có nhé. Hãy luôn quan sát và hỏi nhân viên.

Tại đây bạn có thể đổi từ tiền USD sang Peso một ít thôi để dùng hoặc cứ dung USD để thanh toán ăn uống tại sân bay, về trường sẽ dẫn bạn đi đổi giá sẽ được tốt hơn.

Vé lên máy bay – Boarding Pass

Các bạn cần chú ý một số thông tin quan trọng trên vé như sau:

GATE (Cổng số mấy) Ví dụ Gate 106

FLIGHT Số hiệu máy bay: Ví dụ 5J567

BOARDING TIME: ví dụ: 08:00

Sau khi lên máy bay xong đến Cebu chỉ cần xuống sân bay bạn lấy hành lý ra xong ra ngay cổng sẽ thấy nhân viên trường cầm bảng đón bạn về trường.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ công ty tư vấn du học Philippines uy tín Golden Way Global Education

Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, HCM

Điện thoại: (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585- (08)2203 0229

Hotline: 090 966 4229(viber, zalo)

Facebook: Học tiếng anh tại Philippines  

Email: info@goldenway.edu.vn;

Website:  www.duhocphilippines.com

Đăng ký nhận thông tin tại đây:

 

Bình luận

Tin tức mới

Khóa học
Danh mục

Fanpage