Đừng có nên học tiếng anh tại Philippines nếu bạn…

  12/02/2020

Khi bạn quyết định đi du học tiếng anh tại Philippines để nâng cao khả năng trong thời gian ngắn, điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải tạm dừng việc học và công việc của mình tại Việt Nam cùng với một khoản tiền đầu tư lớn từ 25 -30 triệu đồng cho một tháng học. Nhưng sau khi kết thúc khóa học, bạn lại hụt hẫng khi thấy mình KHÔNG có sự khác biệt. Vậy du học Philippines có thực sự hiệu quả? Điều gì đã khiến bạn không tiến bộ? Hãy cùng Du học Golden Way tìm hiểu những sai lầm chết người mà một số ít học viên mắc phải để giúp mình cải thiện hơn nhé. 

 

 

Những suy nghĩ chết người khiến bạn học tiếng anh tại Philippines chưa có kết quả cao

Sai lầm thứ nhất: Có tiền mua tiên cũng được.

Bạn cần tới 25-30 triệu đồng cho một tháng học tiếng anh tại Philippines (bao gồm học phí, chi phí ăn, ở), Như vậy để hoàn thành một khóa học 2-3 tháng thì bạn mất gần xấp xỉ gần 100 triệu đồng và đó thực sự là một số tiền khổng lồ đối với sinh viên Việt Nam. Chính số tiền quá lớn đó tạo nên cho bạn một suy nghĩ chết người là “tiền nào của đó” và còn mặc định rằng mình sẽ thay đổi hoàn toàn sau 3 tháng học, từ tiếng anh cơ bản hoặc chưa biết gì có thể sử dụng tiếng anh thành thạo như người bản xứ. QUÊN, QUÊN, QUÊN CHUYỆN ĐÓ ĐI… dù bạn có bỏ ra 300 triệu mỗi tháng đi nữa thì bạn cũng cần có thời gian để thực hành nhằm giúp não bộ của bạn từ từ làm quen với ngôn ngữ mới cũng như thời gian để hình thành những vết nhăn đủ sâu. TIỀN KHÔNG MUA ĐƯỢC TIÊN ĐÂU !!!!


Sai lầm thứ 2: Tới Philippines chỉ để tập trung HỌC, HỌC, VÀ HỌC!

 

http://duhocphilippines.com/10-diem-de-chon-goldenway-khi-hoc-tieng-anh-tai-philippines

Quá sai, quá sai khi các bạn suy nghĩ vậy. Các bạn thử nghĩ xem các bạn học tiếng Anh để làm gì? Ngoài bằng cấp ra (TOEIC,IELTS, TOEFL Cambridge, TESOL…), các bạn học cũng chỉ để GIAO TIẾP được bằng tiếng Anh. Nên khi du học tiếng anh tại Philippines, đừng chỉ ngồi trên lớp học thụ động hết sách này đến sách khác, về làm bài tập các kiểu, làm test điểm cao, mà hãy bước ra ngoài kia, thay vì THỰC HÀNH với bạn bè hoặc thầy cô các tình huống giả định thì bạn nên ra ngoài THỰC HÀNH với chú taxi, nhân viên siêu thị, bảo vệ tại nhà hàng, khu du lịch, khu mua sắm… thì sẽ thực tế và hữu dụng hơn nhiều. Đừng nhốt mình ở trong trường chỉ để học như chưa bao giờ được học, bên cạnh lý thuyết, bạn cần thực hành với thực tế nhiều hơn kìa.

 

Sai lầm thứ 3: Không nói tiếng Anh với người dở hơn mình!

 

 

Nhiều bạn lấy lí do muốn được tiếp xúc với tiếng Anh chuẩn, nên chỉ nghe nói với những người có tiếng Anh chuẩn. Nên nếu bạn bè ở trường có tiếng Anh level thấp hơn, các bạn sẽ phớt lờ đi và không thèm nói chuyện với họ. KHÔNG! ĐỪNG SAI LẦM như thế!!! Bạn cần thực hành với tất cả mọi người, nghe giọng điệu của tất cả các quốc gia, vùng miền, khi nghe và tiếp thu đủ, thì cho dù sau này giao tiếp tiếng Anh với ai đi nữa, họ có nói nhanh, nói luyến, nói lướt, nói dở thậm tệ, bạn cũng biết được người ta đang nói gì, bạn học ngôn ngữ để giao tiếp mà, bạn cần hiểu nhau cơ. Nên ở trường, hãy gặp và nói chuyện với những ai bạn có thể nói. Có thể những người giỏi hơn sẽ không muốn nói chuyện với bạn, những người dở hơn thì sure nha!!

Sai lầm thứ 4: Ngại nói, sợ sai! 

 

Cứ nói đi, đừng quá suy nghĩ nhiều về ngữ pháp và phát âm. Nếu người khác không hiểu bạn nói gì, thì cứ nói lại, phát âm lại, khi nào họ hiểu được tức là bạn đã thành công. Bạn tìm tới Philippines là để tìm môi trường nói tiếng Anh, điều mà không hề có ở Việt Nam, nên hãy bỏ đi sự ngại ngùng của mình, bạn sẽ cải thiện dần dần kĩ năng tiếng Anh của mình!

Trên đây là những sai lầm chết người được đúc kết qua nhiều thế hệ sinh viên Việt. Hãy chắc chắn rằng mình phải tránh xa những sai lầm trên để có được một trải nghiệm học tiếng anh tại Philippines chất lượng và hiệu quả cao nhất nhé. 

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Du học Goldenway 

Hotline: 0906 664 229 - 0909 664 229

Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, Tp HCM    

Điện thoại: (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585 - (08) 2203 0229

Email: info@goldenway.edu.vn

Facebook: Học tiếng anh tại Philippines

Website: http://duhocphilippines.com/   

 

 

 

 

Bình luận

Tin tức mới

Khóa học
Danh mục

Fanpage